หน้างานร้อนจัด อุณหภูมิสูงปรี๊ดดดดดดดดด‼️ ใช้วัสดุชนิดไหนดี❓︎

26.05.2023

คำถามยอดฮิต : หน้างานมีความร้อนสูงมาก ใช้ Vacuum Pad แบบเดิมแล้ววัสดุเสียรูป เปลี่ยนมาใช้วัสดุแบบไหนดี??

  โดยทั่วไปค่ามาตรฐานในการทนต่ออุณหภูมิหน้างานของ 2 วัสดุ จะมีค่าดังนี้

• 1) วัสดุซิลิโคน (Silicone) -50 ถึง 200 C

2) ยาง Nitrile Rubber (NBR) -25 ถึง 180 C

• หากหน้างานของคุณมีอุณหภูมิต่ำและสูงมากกว่าค่าเหล่านี้ จะทำให้วัสดุเกิดการหด/คลายตัว และเสียรูป จนไม่สามารถดูดจับชิ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• วิธีแก้ปัญหาคือ หากวัสดุเดิมของคุณสามารถจับชิ้นงานได้ดีอยู่แล้ว ให้คุณลองเพิ่มค่าการทนต่อความร้อน เช่น วัสดุซิลิโคน High-Temp 230-270 C/วัสดุ NBR Hight-Temp 230-270 C ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าหน้างานของคุณมีอุณหภูมิเท่าไร

สรุปก็คือ ✅ อย่ามองข้ามเรื่อง อุณหภูมิของหน้างาน เพราะจะมีผลโดยโตรงกับประสิทธิภาพการใช้งานของ Vacuum Pad สั่งซื้อสินค้าทุกครั้ง จึงควรแจ้งข้อมูลค่าอุณหภูมหน้างาน เพื่อให้ได้ Vacuum pad ที่ตรงกับการใช้งานมากที่สุด

สามารถสอบถามสินค้าที่ต้องการได้ที่เบอร์ 02-955-5495

LINE @intact
LINE
092-456-5616

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า