เมื่อวัสดุของ Vacuum Pads มีความแข็ง (Hardness) มากเกินไป!!

29072022 2

ความแข็ง(Hardness) ของยางหรือซิลิโคน คือ คุณสมบัติของวัสดุที่สามารถต้านทานหรือทนต่อการเสียรูปแบบ โดยปกติเกิดจากการทําให้เป็นรอยจากการกด อาจรวมถึง ความต้านทานต่อการดัด การขีด การขัด และการตัด

ค่ามาตรฐานของความแข็งของวัสดุ NBR และ ซิลิโคน จะเท่ากับ 60 JIS A

➡️ [ถาม]

     • หากวัสดุของ Vacuum Pads (NBR, Silicone) ที่คุณใช้งานอยู่ มีความแข็งที่ไม่เหมาะสมกับชิ้นงาน จะส่งผลอย่างไรกับงานออโตเมชั่นของคุณ?

.

➡️ [ตอบ]

     • หากวัสดุของ Vacuum Pads (NBR, Silicone) ที่คุณใช้งานอยู่ มีความแข็งที่ไม่เหมาะสมกับชิ้นงาน จะทำให้ Vacuum Pads ดูดจับชิ้นงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ (ดูดชิ้นงานไม่ติดในครั้งแรก, ดูดชิ้นงานแล้วหล่น) เนื่องจากชิ้นงานแต่ละชนิดต้องการความยืดหยุ่นของหน้า Pads ที่สัมผัสชิ้นงานต่างกัน

[วิธีแก้ไข]

     ลองเปลี่ยนมาใช้ Vacuum Pads ที่มีความแข็ง (Hardness) น้อยลง เพื่อให้วัสดุของ Vacuum Pads มีความนิ่มขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพในการดูดชิ้นงานดีขึ้นและสามารถดูดติดได้ทันทีในครั้งแรก

 ภาพก่อนเปลี่ยน ใช้ Vacuum Pads ที่มีความแข็ง (Hardness) = 60 JIS A ดูดจับขวดพลาสติกบรรจุแชมพู เนื่องจากขวดมีลักษณะเป็นพลาสติกบาง ทำให้เกิดปัญหาดูดชิ้นงานไม่ติดในครั้งแรกหรือดูดติดแล้วหล่น

ภาพหลังเปลี่ยน ใช้ Vacuum Pads ที่มีความแข็ง (Hardness) = 30 JIS A ซึ่งมีความยืดหยุ่นมากกว่า ทำให้การดูดชิ้นงานเกิดประสิทธิภาพมากขึ้น

_________________________

สามารถสอบถามสินค้าที่ต้องการได้ที่เบอร์ 02-955-5495

LINE @intact
LINE
092-456-5616

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า